UBND huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2015 với chủ đề " Lắng nghe trẻ em nói về thực hiện các quyền trẻ em"

Ngày đăng: 27/07/2015 05:19
Chiều ngày 6/7, UBND huyện Quế Sơn tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2015 với chủ đề " Lắng nghe trẻ em nói về thực hiện các quyền trẻ em".

Đến dự có đ/c Trần Đại Nghĩa, PBT TT Huyện ủy, Lê Văn Dũng PCT UBND huyện, đại diện TT HĐND, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể liên quan ở huyện; lãnh đạo UBND, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn, phụ trách đội và gần 100 em học sinh tiêu biểu đại diện cho các trường THCS trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Văn Dũng, PCT UBND huyện phát biểu khai mạc nêu rõ: Trong những năm qua, mặc dù kinh tế huyện còn gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và nhân dân huyện nhà đã có những nỗ lực đáng kể để tạo điều kiện cho mọi trẻ em được phát triển bình đẳng bằng nhiều chính sách thiết thực và ý nghĩa. Tuy nhiên, tình hình trẻ em và công tác BVCSTE trên địa bàn huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là quyền được vui chơi, giải trí của trẻ em còn nhiều hạn chế. Qua diễn đàn này nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa việc thực hiện các quyền và bổn phận của trẻ em, tạo điều kiện hơn nữa cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của trẻ em về những vấn đề mà trẻ em quan tâm và các vấn đề ảnh hưởng đến các em một cách phù hợp với nhu cầu, năng lực của trẻ em mà Luật BVCS&GDTE đã quy định.

Tại diễn đàn, các em đã đưa ra nhiều câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: trẻ em làm trái pháp luật, trẻ em bị tai nạn thương tích, trẻ em lao động nặng nhọc, trẻ em bỏ học, về môi trường, giao thông nông thôn, thông tin, vui chơi, giải trí, bạo lực gia đình.....Các câu hỏi mà các em đưa ra tại diễn đàn đã được đại diễn lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể liên quan ở huyện trả lời một cách chu đáo, cặn kẽ, dễ hiểu, trọng tâm là giải thích cho trẻ hiểu rõ vấn đề mà trẻ đang quan tâm phù hợp với tình hình kinh tế- xã hội của huyện.

Trước đó sáng cùng ngày, các em đã được chia làm 5 nhóm để thảo luận và làm bài thuyết trình tóm tắt kết quả thảo luận, trình bày thông điệp của từng nhóm về các vấn đề: quyền được học tập; vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; được tiếp cận thông tin, bày tỏ ý kiến và tham gia các hoạt động xã hội; được chăm sóc, nuôi dưỡng; được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự./-

 

                                                                             Lan Anh

  

Tin khác

Truyền hình

Tin đọc nhiều nhất

Phát thanh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 56
Tháng này 4983
Back To Top