Triển lãm tư liệu mới về Hoàng Sa, Việt Nam

Ngày đăng: 30/01/2013 11:09
Sáng 20/1, tại Bảo tàng thành phố Đà Nẵng, UBND huyện Hoàng Sa phối hợp với Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế xã hội, Hội khoa học lịch sử Đà Nẵng tổ chức Triển lãm giới thiệu các tư liệu mới phát hiện có liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các nhân chứng từng tham gia bảo vệ chủ quần trên quần đảo Hoàng Sa và đông đảo người dân thành phố đã tham dự buổi triển lãm.

 

Tại buổi triển lãm, UBND huyện Hoàng Sa đã công bố 4 công trình nghiên cứu mới liên quan đến việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là công trình nghiên cứu “font tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với huyện đảo Hoàng Sa”; “Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam qua các tư liệu lưu trữ của chính quyền Việt nam Cộng Hoà”; tư liệu bản đồ của Công An thành phố Đà Nẵng cung cấp. Đặc biệt là 30 bản đồ của ông Trần Thắng tặng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng, trong đó có những tấm bản đồ xuất bản ở nhiều nước trên thế giới trong thời gian 1626 đến 1980 và 3 tập atlas do chính Trung Quốc xuất bản vào các năm 1908, 1919, 1933 đều ghi nhận Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền Việt Nam.   

Triển lãm lần này là cơ sở nhằm tuyên truyền nhân dân củng cố niềm tin, sự hiểu biết và khẳng định tính liên tục về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, bác bỏ các luận điểm vô căn cứ và sự chiếm giữ trái phép của Trung Quốc đối với phần lãnh thổ thiêng liêng này của Tổ quốc.

Vinh Quang

Tin khác

Truyền hình

Tin đọc nhiều nhất

Phát thanh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 72
Tháng này 4999
Back To Top