Cháu Nguyễn Phạm Tài cần được hỗ trợ mổ tim

Ngày đăng: 07/01/2013 01:38
Cháu Nguyễn Phạm Tài 2 tuổi, con của vợ chồng anh Nguyễn Giằng và chị Phạm Thị Phượng, hiện đang ở số nhà 126, đường Trưng Nữ Vương, tổ dân phố Lãnh Thượng 1, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn. Cháu mắc bệnh tim bẩm sinh được bệnh viện Đà Nẵng chỉ định mổ với kinh phí 48 triệu đồng. Gia đình cháu thuộc diện hộ cận nghèo nên rất cần sự giúp đỡ của xã hội để cháu Tài có cơ hội được cứu sống.

Bé Tài bị căn bệnh tim bẩm sinh hành hạ phải uống thuốc thường xuyên trong khi chờ được phẩu thuật tim.

Khi cháu Nguyễn Phạm Tài  chào đời năm 2010, vợ chồng chị Phượng đã nhận được tin không vui. Đứa con trai sinh không đủ tháng, chỉ cân nặng 1,3 kg và có dấu hiệu bị bệnh tim. Theo lời khuyên của bác sĩ, 6 tháng sau khi sinh, gia đình đưa cháu đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và phát hiện cháu bị tim bẩm sinh. Tuy nhiên, từ đó đến nay vợ chồng chị Phượng vẫn chưa có điều kiện chữa bệnh cho con.

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con ngày một xấu đi, tháng 6/2012, chị Phượng đưa con đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bác sĩ chỉ định phẩu thuật với kinh phí 48 triệu đồng. Do không có tiền chị đành đưa con về nhà, bất lực nhìn con từng ngày thoi thóp vì bệnh tật.

 

Chị Phượng, mẹ bé Tài vừa phải làm việc nhà vừa chăm đứa con bệnh tật.

Chị Phạm Thị Phượng, mẹ của cháu Nguyễn Phạm Tài thật sự bất lực: bây giờ chẳng biết làm sao, chỉ biết nhìn con, ôm con khóc thôi, trong nhà hiện giờ chỉ còn ba chục nghìn đồng, không đủ tiền mua thuốc cho con.

Cuộc sống vốn đã khó lại càng khó thêm khi bệnh tình của cháu Tài ngày một nặng. Những cơn sốt nóng thường xuyên khiến cháu  hay quấy khóc, không rời mẹ nữa bước. Chị Phượng phải ở nhà chăm con còn anh Giằng dù đã phải gồng mình làm lụng nuôi 6 người  trong đó có mẹ già vẫn không đủ thì lấy đâu ra tiền chữa bệnh cho con.

Chị Phạm Thị Phượng, mẹ của cháu Nguyễn Phạm Tài mong ước: Các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, Quỹ tấm lòng Việt và chương trình trái tim cho em giúp đỡ để cháu bé được mổ tim.

Gia đình anh Nguyễn Giằng và chị Phạm Thị Phượng thuộc diện hộ cận nghèo, tuy đã cố gắng hết mức nhưng vẫn không thể có được số tiền theo yêu cầu để phẩu thuật cho con. Qua Địa chỉ từ thiện tuần này, rất mong các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm  chia sẻ, giúp đỡ để cháu Tài có cơ hội được cứu sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Địa chỉ: Chị Phạm Thị Phượng, số 126, đường Trưng Nữ Vương, tổ dân phố Lãnh Thượng 1, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam 58 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ. ĐT 05103. 852. 692.

Tin khác

Truyền hình trực tuyến

Tin đọc nhiều nhất

Phát thanh

Quảng cáo

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 49
Tháng này 5814
Back To Top