Người phụ nữ “gánh” cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày đăng: 07/01/2013 01:36
Tại thôn Xuân Thái, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn có một gia đình thường xuyên đối mặt với bệnh tật, đó là gia đình chị Lê Thị Tám. Người dân ở đây quen thuộc với hình ảnh một phụ nữ tất bật với việc chăm nom cho mẹ và em chồng rồi tất tả đạp xe mang cơm đến bệnh viện nuôi chồng mình.

Chị tám nuôi chồng bị bệnh gút ở bệnh viện.

Gia đình chị Tám thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã. Anh Nguyễn Văn Tiền chồng chị là trụ cột của gia đình nhưng đã 7 năm nay mắc phải bệnh gút, mất khả năng lao động và hiện đang nằm một chỗ. Chị Tám phải tất tả ngược xuôi chạy vạy vay mượn bà con lối xóm nhưng cũng không đủ tiền để chữa trị cho chồng, trên người anh loang lổ những vết lở loét.

 

Trông non mẹ chồng bị bệnh tai biến nằm liệt gường.

Không chỉ lo cho chồng mà chị còn phải chăm sóc  mẹ chồng và em chồng cũng đang nằm một chỗ. Mẹ chồng chị là bà Phan Thị Mai  bị bệnh tai biến nằm liệt giường suốt 8 năm nay. Mọi sinh hoạt ăn uống cho đến vệ sinh cá nhân cho mẹ chồng đều do chị Tám quán xuyến, cô em chồng là chị Nguyễn Thị Én cũng bị bệnh gút như anh Tiền, khiến việc đi lại vô cùng khó khăn. Ông Lê Văn Trinh, người hàng xóm của chị Lê Thị Tám xót xa cho hoàn cảnh của chị Tám: một người nuôi một người bệnh đã thấy mệt rồi huống chi hoàn cảnh của chị này, một người nuôi tới ba người bệnh tật như thế này thật quá sức, hàng xóm bà con cũng có giúp đỡ nhưng cũng chẳng thấm vào đâu, mong các tổ chức, cá nhân các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình này.

Vừa lo chữa bệnh cho cả gia đình, chị Tám còn phải lo cho đứa con gái đang theo học lớp 8 tại trường THCS Phú Thọ. Đôi chân, đôi tay chị Tám giờ không còn dẻo dai, sức khỏe có phần suy yếu bởi những lo toan bộn bề. Nhà có 5 miệng ăn nhưng chỉ làm vỏn vẹn 2 sào ruộng, hiện giờ chị cũng không còn đủ sức lo việc đồng áng. Mỗi ngày trôi đi là mỗi ngày đôi vai chị càng thêm nặng trĩu. Gia đình lâm vào đường cùng, không còn biết bám víu vào đâu .

Thông qua Địa chỉ từ thiện Đài PT-TH Quảng Nam  gia đình chị Tám  mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng để có thể vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Tin khác

Truyền hình trực tuyến

Tin đọc nhiều nhất

Phát thanh

Quảng cáo

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 880
Tháng này 4539
Back To Top