UBND huyện tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quế Sơn

Ngày đăng: 03/04/2015 21:49
Chiều ngày 27/3, UBND huyện tổ chức tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quế Sơn.

Đến dự có đ/c Hà Phước Trinh, TUV, bí thư huyện ủy, đ/c Lê Tấn Trung, CT UBND huyện, các đ/c TT huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT huyện.

Xác định được mục đích, ý nghĩa của đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng QS, nên công tác lãnh, chỉ đạo được tập trung tổ chức có hệ thống trong các cơ quan, ban ngành, địa phương và nhận được sự hưởng ứng tích cực trong mọi tầng lớp nhân dân toàn huyện. Thời gian thi đua được tập trung từ trung tuần quý 3/2014 và kết thúc 27/3/2015, nội dung là tập trung đẩy mạnh các hoạt động trên các lĩnh vực KT, VH-XH, AN-QP, tuyên truyền cổ động trực quan, VHVN, TDTT...và đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Tổng giá trị sản xuất năm 2014 vượt 1,56%, tăng 15,5% so với năm trước; huy động vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2014 tăng 8,9% và đã giải ngân trên 14% KH vốn năm 2015, hoàn thành nhiều công trình cơ bản phục vụ SX nông nghiệp như kênh mương thủy lợi, đường bê tông GTNT; đề nghị tỉnh ra QĐ thành lập 2 cụm CN Đông Phú và Quế Cường vào cuối năm 2014; tổ chức lễ khánh thành, gắn biển  2 công trình cấp tỉnh đó là trung tâm VH-TT huyện và đường Quế Xuân 2-Quế Hiệp-Quế Long. Đối với phong trào hoạt động VH-TT, thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng QS được tổ chức đều khắp từ huyện đến cơ sở với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đặc biệt là lễ kỷ niệm được tổ chức thành công tốt đẹp với trên 1.000 đại biểu và hàng ngàn nhân dân tham dự; hội trại " Tiếp lửa truyền thống- hướng đến tương lai" với sự tham gia của 17 đơn vị từ 14 xã, thị trấn và 3 đơn vị trường học, qua đó đã khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ... Những hoạt động lần này đã được tổ chức thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu, nhân dân đến dự lễ và tham quan trại.

Tại lễ tổng kết, UBND huyện đã trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động  kinh tế, VH-XH, AN-QP, thông tin, tuyên tuyền, hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng Quế Sơn. Về hoạt động trong hội trại " Tiếp lửa truyền thống - Hướng đến tương lai", UBND huyện đã trao cờ, giấy khen cho các đơn vị có thành tích cao. Trong đó, về cổng lều, đối với khối xã, thị trấn: nhất được trao cho đơn vị thị trấn Đông Phú, nhì Quế Châu, Quế Phú xếp thứ 3; khối trường học: nhất trường THPT Quế Sơn, nhì trường Trần Đại Nghĩa; Về Trò chơi lớn: nhất thị trấn Đông Phú, nhì Quế Châu, ba Quế Thuận; về trưng bày báo ảnh, sản phẩm địa phương: nhất xã Quế Hiệp, nhì Quế Xuân 1, Quế Xuân 2 đứng thứ 3; về thi tuyên truyền ca khúc cách mạng và hát dân ca: nhất Quế An, nhì Phú Thọ, ba thị trấn Đông Phú và Quế Châu. Kết quả giải toàn đoàn: nhất thuộc về đơn vị thị trấn Đông Phú, nhì xã Quế Châu, xã Hương An đứng thứ 3. Ngoài ra, BCT còn trao 5 giải khuyến khích toàn đoàn và nhiều giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong tham gia thi các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, nhảy bao bố, kéo co, cắm hoa, múa hát dân vũ...../-

 

                                                                   Lan Anh

Tin khác

Truyền hình trực tuyến

Tin đọc nhiều nhất

Phát thanh

Quảng cáo

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 63
Tháng này 5828
Back To Top