UBMT huyện tổ chức tổng kết cuộc thi viết tìm hiểu Hiển pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày đăng: 06/09/2014 02:55
Ủy ban mặt trận TQVN huyện vừa tổ chức tổng kết, trao thưởng cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCNVN được pháp động  từ ngày 19/5 và thu nộp bài để chấm chọn trước ngày 28/7/2014. Sau hơn 3 tháng triển khai cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp nhân dân tham gia. Tại 14 xã, thị trấn, UBMT đã tổ chức phát động, thu bài dự thi, thành lập BGK để chấm chọn, trao giải, tổng hợp báo cáo và nộp bài về huyện. Theo báo cáo của các xã, thị trấn tổng số bài dự thi là 726 bài, sau khi loại những bài không đạt chất lượng số bài nộp về huyện là 618 bài, Tại 5 tổ chức chính trị xã hội đều có phát động hội, đoàn viên tham gia nhưng chỉ có Hội CCB và Hội nông dân tổ chức thu bài về thường trực Huyện Hội để chọn lọc gởi về UBMT huyện chấm chọn. Nhìn chung, đa số  các bài dự thi đều có sự tìm hiểu về những điểm mới của Hiến pháp năm 2013 so với Hiến pháp trước đây, nêu rõ ý nghĩa, sự cần thiết phải bổ sung, sửa đổi Hiến pháp 1992, cũng như bố cục và nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013; việc chấp hành, thi hành và bảo vệ Hiến pháp…. nhiều bài thể hiện nhận thức sâu sắc của người viết về những vấn đề cụ thể được hiến định ở từng chương, điều, khoản của Hiến pháp 2013.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chấm chọn 18 bài có chất lượng nhất để trao giải, trong đó gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải 3 và 10 giải khuyến khích. Về giải toàn đoàn, khối xã, thị trấn nhất thuộc về xã Quế Châu, nhì Quế Xuân 1, Quế Phong; khối đoàn thể nhất Hội CCB huyện, nhì Hội nông dân huyện.

Đây là cuộc thi hết sức có ý nghĩa nhằm vận động các tầng lớp nhân dân tìm hiểu về Hiến pháp, qua đó nâng cao nhận thức về các nội dung mới được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong Hiến pháp, nhất là những nội dung quy định tại Điều 9 của Hiến pháp về MTTQVN, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống mặt trận và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đối với việc chấp hành, thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật ./-

                                                                   Lan Anh

Tin khác

Truyền hình trực tuyến

Tin đọc nhiều nhất

Phát thanh

Quảng cáo

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 915
Tháng này 4574
Back To Top