Hội phụ nữ huyện tổ chức hội thi “ Phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH” năm 2013

Ngày đăng: 23/10/2013 10:10
 Hòa trong niềm vui chung của phụ nữ toàn huyện sôi nổi tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN VN. Sáng ngày 20/10, Hội LHPN huyện tổ chức khai mạc hội thi “ phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa” năm 2013.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, đ/c Hà Phước Trinh, TUV, bí thư huyện ủy, Lê Văn Dũng, PCT UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành liên quan ở huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và trên 70 thí sinh cùng đông đảo cổ động viên của 14 đội thi đến từ 14 xã, thị trấn tham dự.

Đ/c Võ Thị Hồng Hải, chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc nhấn mạnh: Hội thi “ Phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH” là đợt sinh hoạt hết sức có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức giác ngộ cho phụ nữ, hướng đến tiêu chí xây dựng người phụ nữ có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu và nuôi dạy con tốt; hội thi cũng là dịp để chị em phụ nữ trong huyện được giao lưu, thể hiện nét đẹp duyên dáng của mình, được thi thố tài năng, năng khiếu hát, kịch tuồng, dân ca, nấu ăn và kỹ năng giao tiếp trong gia đình và xã hội…khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước

Tham gia hội thi có 70 thí sinh đến từ 14 xã, thị trấn trong huyện, mỗi đội trãi qua 4 phần thi gồm: nét đẹp và duyên dáng người phụ nữ; trả lời câu hỏi kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho trẻ, vai trò giáo dục của gia đình trong việc hình thành nhân cách con cái, kỹ năng nuôi con và tứ đức của người phụ nữ trong thời đại mới; thi năng khiếu và thi đảm đang với chủ đề làm bánh xèo. Với sự đầu tư công phu, tập luyện khá kỹ trong các phần thi như: duyên dáng người phụ nữ, kiến thức và thi năng khiếu đã đem đến cho hội thi một không khí vui tươi sinh động và đầy ấn tượng, thể hiện được sự tự tin, duyên dáng của mình. Đặc biệt, phần thi đảm đang thể hiện qua làm bánh xèo được các đội chuẩn bị khá kỹ, với nhiều nhiên vật liệu ngon, hấp dẫn được trình bày đẹp mắt với các đề tài về phụ nữ, người mẹ…và được các thí sinh thuyết trình trong vòng 2 phút giới thiệu được ý nghĩa về món ăn của mình được BGK và khán giả khen ngợi, cổ vũ.

Kết quả, BTC đã chấm chọn và trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Hương An, nhì Quế Thuận, Quế Phong, Phú Thọ, Quế Xuân 1 đồng giải ba. Ngoài ra BTC còn trao 4 giải khuyến khích toàn đoàn và 6 giải cho các phần thi năng khuyếu, đảm đang, kiến thức và duyên dáng xuất sắc nhất cho các đơn vị./-

                                                                             Lan Anh

Tin khác

Truyền hình

Phát thanh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 338
Tháng này 4983
Back To Top